Số nhà 22 ngõ 242 Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên – Hà Nội
0389 635 344

Các loại giấy in chuyển nhiệt phổ biến | In vải Thiện Linh

Lê Hồng Vân 3798 lượt xem

Hiện nay, công nghệ in chuyển nhiệt ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Không chỉ đáp ứng tiêu chí rẻ, chất lượng cao mà còn đảm bảo thời gian nhanh chóng. Vậy, có các loại giấy in chuyển nhiệt nào? Ưu điểm của chúng ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm: In chuyển nhiệt là gì? 99+ Kiến thức về in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là gì?

Giấy in chuyển nhiệt là loiaj giấy được thiết kế với lớp bột tráng mịn, phủ đều toàn bộ mặt giấy. Lớp bột này có vai trò giúp màu mực in bám chắc lên bề mặt sản phẩm và chịu được nhiệt độ cao.

Giấy in chuyển nhiệt

Các loại giấy in chuyển nhiệt hiện nay trên thị trường

Dưới đây là một số loại giấy in chuyển nhiệt thông dụng nhất trên thị trường hiện nay:

Giấy in chuyển nhiệt Jet-Pro SS

Loại giấy này có kích thước khá mỏng, phổ biến nhất là kích thước A3 và A4. Khi in với giấy in chuyển nhiệt Jet – Pro SS là hình in trên giấy được đảo ngược. Lực nặng áp lên giấy tầm 30 giây để sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Giấy decal in chuyển nhiệt UP

Ưu điểm của loại giấy này là in được trên nền vải tối màu và phù hợp với mọi chất liệu vải. Khi sử dụng giấy decal in chuyển nhiệt UP, chỉ cần tác động một lực vừa đủ và có nhiệt độ thích hợp để đảm bảo chất lượng hình in.

Giấy decal in chuyển nhiệt UP

Giấy decal in chuyển nhiệt 3G Jet-Opaque

Một trong các loại giấy in chuyển nhiệt thông dụng nhất hiện nay là 3G Jet – Opaque. Tuy nhiên, loại giấy này nên sử dụng với vải polyester hoặc vải bông thì sẽ cho chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt, việc in sẽ đơn giản hơn nhiều nếu vải có nền màu trắng. Có thể sử dụng giấy để in hình ảnh ra máy phun, sau đó ép bề mặt in vào máy ép nhiệt sau khi đã cắt thiết kế.

Giấy decal in chuyển nhiệt Subumation

Đây là loại giấy in chuyển nhiệt có chất lượng tốt nhất hiện nay. Sản phẩm này sử dụng mực chuyển nhiệt cao cấp. Do đó khi in lên vải, màu in chính xác và có độ bám mực vô cùng cao.

Loại giấy này có giá thành khá rẻ nhưng chất lượng cao nên được ưa chuộng và phổ biến hơn cả.

Giấy decal in chuyển nhiệt Subumation

Các lợi ích và hạn chế của giấy in chuyển nhiệt trên thị trường

Dưới đây là lợi ích và hạn chế của các loại giấy in chuyển nhiệt trên thị trường:

Lợi ích của giấy in chuyển nhiệt

Sản phẩm có chất lượng cao, đều màu và độ bám màu tốt

So với in thủ công thì việc sử dụng giấy in chuyển nhiệt tạo độ bám màu vô cùng tốt trên vải. Sản phẩm khi in trên vải có thể được giặt bằng máy giặt mà không sợ bị phai màu, bay màu.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Công nghệ in chuyển nhiệt giúp tiết kiệm chi phí và thời gian in ấn. So với các phương pháp in khác, in chuyển nhiệt giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng lại đảm bảo.

lợi ích giấy in chuyển nhiệt

Hạn chế của giấy in chuyển nhiệt

  • Khối in tùy thuộc vào khổ giấy và máy ép chuyển nhiệt. Do đó, nếu in với kích thước lớn sẽ gặp khó khăn.
  • Nếu sử dụng giấy in kém chất lượng, màu in không chuẩn và không có độ sắc nét.
  • Dòng vải 100% cotton không thể in chuyển nhiệt vì độ bám mực trên loại vải này không cao.

Ứng dụng của giấy in chuyển nhiệt trong cuộc sống

Các loại giấy in chuyển nhiệt hiện được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

Sản xuất áo đồng phục

Hiện nay, nhiều đơn vị lựa chọn in chuyển nhiệt lên áo đồng phục bởi thời gian in nhanh, đảm bảo độ sắc nét. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều sản phẩm áp đồng phục sử dụng công nghệ in này.

Sản xuất áo đồng phục

Sản xuất gạch men trong ngành xây dựng

Hiện nay, công nghệ in chuyển nhiệt còn được ứng dụng để sản xuất gạch men bởi chất lượng in tốt. Theo đó, khách hàng hoàn toàn có thể tùy ý thiết kế ngôi nhà với bất cứ hình ảnh gạch lát tường, lát nền mà không phải sử dụng các tấm gạch men đã in sẵn.

Những vật dụng trang trí bắt mắt               

Hiện nay, công nghệ in ấn này cũng được ứng dụng để in lên các đồ vật được làm từ thủy tinh, gỗ, pha lê để tạo thành các món đồ trang trí ý nghĩa, bắt mắt. Ngoài ra, việc in ấn biểu tượng, logo cũng không còn quá khó khăn nhờ công nghệ in chuyển nhiệt.

cốc in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt dần trở nên phổ biến trong đời sống. Nguyên lý hoạt động của công nghệ in này vô cùng đơn giản, chỉ cần đặt một sản phẩm bằng công nghệ in chuyển nhiệt rồi dùng mực chuyên dụng in lên giấy in đã chuẩn bị sẵn. Sau đó ép máy ép nhiệt để chuyển hình ảnh từ giấy in ra vải.

Trên đây là tổng hợp các loại giấy in chuyển nhiệt thông dụng, phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ hiểu rõ hơn về công nghệ in ấn này và lựa chọn các sản phẩm in chuyển nhiệt thích hợp nhất.

Feedback

Chat Zalo