Số nhà 22 ngõ 242 Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên – Hà Nội
0389 635 344

Tìm hiểu về vải nhung và kỹ thuật in vải nhung phổ biến hiện nay

Lê Hồng Vân 4092 lượt xem

Kỹ thuật in vải nhung là gì? Thường có mấy kiểu in? In vải Thiện Linh sẽ giải đáp chi tiết đến bạn đọc qua bài viết này.

Xem thêm: 4 Kỹ thuật in trên vải thông dụng nhất hiện nay

1. Định nghĩa, các loại và những ứng dụng của vải nhung thực tế

kỹ thuật in vải nhung

– Vải nhung được biết tới là mẫu vải có cấu tạo bề mặt lông ngắn, dày đặc phân bố. Nó tạo độ xốp cũng như cảm giác mềm mại nhất định. Đặc biệt, chúng có độ bóng hoàn hảo, chất rủ khá tốt. Đây cũng là mẫu vải được đánh giá là khá kén người mặc.

– Vải nhung tương đối đa dạng về nguồn gốc, chất liệu cũng như kết cấu hoa văn.

– Vải nhung thường được dùng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống như: Thời trang, thiết kế nội thất,…

2. Những phương pháp in trên vải nhung tốt nhất hiện nay

– In lụa được hiểu là loại phương pháp in truyền thống, có thể in với số lượng lớn, đa dạng màu sắc. Hơn nữa, chúng có chi phí tương đối thấp hơn nhiều so với phương pháp khác. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là độ nét thấp, phải trải qua nhiều công đoạn.

kỹ thuật in vải nhung 1

– In chuyển nhiệt: Là kiểu in lên vải nhung đòi hỏi những họa tiết, hoa văn đi kèm tương đối phức tạp, dễ dàng như in trên giấy. Sản phẩm khi hoàn thành nhìn chung tương đối bền màu, khó bong tróc, nhanh chóng và rất tiết kiệm chi phí. Song, nhược điểm của mẫu vải này là chúng dễ hỏng màu khi in, không thể in với nhiệt cao.

– In kỹ thuật số: Là phương pháp xuất hiện nhiều nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Nó dùng máy in công nghiệp nhằm in trực tiếp lên quần áo nói chung và trong in vải nói riêng. Tuy nhiên, phương pháp này lại có hạn chế là chi phí bỏ ra lớn, phải sử dụng mực in cũng như file gốc.

kỹ thuật in vải nhung 2

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Tim hiểu về vải nhung và kỹ thuật in vải nhung phổ biến hiện nay. Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức hay, hấp dẫn sau khi đọc xong bài viết này.

Feedback

Chat Zalo