Số nhà 22 ngõ 242 Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên – Hà Nội
0389 635 344

3 Cách tẩy chữ in trên áo hiệu quả, đơn giản, nhanh chóng

Lê Hồng Vân 4493 lượt xem

Bạn đã biết mẹo làm sao để tẩy chữ in trên áo bằng các nguyên liệu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà chưa? Hãy cùng In Vải 3D Thiện Linh tìm hiểu ngay các cách tẩy chữ in trên áo trong bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp in chữ lên áo phổ biến hiện nay

Để có thể chọn ra cách tẩy chữ in phù hợp, bạn cần hiểu được các công đoạn thực hiện in chữ lên áo. Có 2 cách in chữ lên áo là in lụa và in chuyển nhiệt. Nếu in lụa là cách in truyền thống thì in chuyển nhiệt là cách in chữ hiện đại nhất thời điểm hiện tại.

In lụa là tên gọi được đặt theo chất liệu làm khuôn in, đó là tơ lụa. Ban đầu, khuôn in chữ được làm bằng chất liệu tơ lụa, sau đó được thay thế bằng các chất liệu bền hơn như vải sợi bông hay vải sợi hóa, thậm chí ở một số nơi người ta còn dùng lưới kim loại. Vì thế, người ta còn gọi in lụa bằng tên loại khác là in lưới.

cách tẩy chữ in trên áo 1

In chuyển nhiệt là cách in chữ hiện đại nhất hiện nay nhưng cách in chữ này cũng được hình thành dựa trên cách in chữ của phương pháp in lụa. Cách in chuyển nhiệt sử dụng công nghệ hiện đại kết hợp cùng một loại mực in đặc biệt, chuyên dùng cho in chuyển nhiệt và cũng có tên gọi tương tự cách in này. Ngoài ra, loại giấy phù hợp để in loại mực này cũng là loại giấy chuyên biệt, được gọi là giấy in nhiệt.

cách tẩy chữ in trên áo 2

Cách in chuyển nhiệt cũng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, chỉ với vài bước, đã có thể cho ra ngay một hình in ưng ý. Và phương pháp này cũng rất bền, lâu phai.

Hướng dẫn tẩy chữ in trên áo đơn giản

Trường hợp áo in chữ có tình trạng bị rách chữ, phai màu, làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của áo hoặc nếu bạn không thích các chữ in trên áo thì các cách tẩy chữ in trên áo sau đây có thể sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Cách 1: Sử dụng xà phòng cùng xăng xe máy

Trước khi áp dụng cách này bạn không nên để áo thấm nước. Để xóa chữ in, bạn hãy dùng xăng và cho trực tiếp lên chữ cần xóa, để ngâm trong 15 phút và dùng tay vò nhẹ. Lúc này mực in sẽ có hiện tượng tan ra rồi nhạt dần. Cuối cùng, bạn có thể giặt lại áo với nước như bình thường rồi phơi khô, chữ in sẽ biến mất.

Tuy nhiên không nên ngâm áo với xăng lâu quá 15 phút. Bởi vì hoạt chất có trong xăng sẽ khiến áo bị nhão, nhanh hỏng hơn.

cách tẩy chữ in trên áo 3

Cách 2: Dùng dầu ăn

Với phương pháp này, bạn có thể tận dụng bất kì loại dầu ăn nào có trong căn bếp của mình.

  • Đầu tiên, cho trực tiếp dầu ăn lên chữ in muốn xóa rồi lấy bàn chải chà mạnh để làm vết mực in bong ra trong vòng 10 phút.
  • Sau đó, pha hỗn hợp dung dịch benzen và cồn 90 độ rồi cho lên trên phần chữ in để tẩy sạch chữ.
  • Cuối cùng giặt lại bằng nước sạch, lúc này các dòng chữ in trên áo sẽ biến mất.

Cách 3: Sử dụng hỗn hợp nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già

cách tẩy chữ in trên áo 4

  • Đầu tiên, trộn các nguyên liệu gồm dầu rửa bát, baking soda, oxy già với nhau và khuấy đều thành hỗn hợp dạng sệt.
  • Dùng bàn chải nhỏ lấy hỗn hợp và chà nhẹ lên phần chữ in trên áo.Chú ý không nên chà mạnh sẽ ảnh hưởng đến vải áo.
  • Thực hiện cho đến khi chữ in trên áo mờ dần. Lúc này hãy ngâm áo với bột giặt trong 10 – 15 phút rồi giặt như bình thường.

Trên đây là tổng hợp 3 cách tẩy chữ in trên áo mà IN vải 3D Thiện Linh thấy hiệu quả và đơn giản nhất. Mong rằng bạn có thể tận dụng này để loại bỏ chữ in như mong muốn.

Feedback

Chat Zalo