Số nhà 22 ngõ 242 Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên – Hà Nội
0389 635 344

Cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt đơn giản, chi tiết nhất

Lê Hồng Vân 1411 lượt xem

Công nghệ in chuyển nhiệt ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn. Nhờ những ưu điểm vượt trội mà in chuyển nhiệt được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này, Thiện Linh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt trong công nghệ in được dùng nhiều nhất hiện nay nhé!

Xem thêm: 

In chuyển nhiệt là gì? 99+ Kiến thức về in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là gì?

Giấy in chuyển nhiệt là gì

Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy có bề mặt được tẩm hoá chất nhạy nhiệt. Bề mặt giấy được phủ một hỗn hợp rắn của thuốc nhuộm. Đây là sự kết hợp của Fluoran và acid ctadeccylphosphonic.

Nguyên lý hoạt động của giấy chuyển nhiệt là khi gặp độ cao thì mực sẽ chuyển màu lên sản phẩm. Giấy này thường được ứng dụng trong in áo thun, gỗ, pha lê, tranh ghép,…

Các loại giấy in chuyển nhiệt

Hiện nay trên thị trường có những loại giấy in chuyển nhiệt phổ biến sau:

Giấy thuốc in chuyển nhiệt

Giấy thuốc in chuyển nhiệt là loại giấy có giá thành thấp và là loại phổ biến nhất được dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt.

Giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc

Giấy in chuyển nhiệt được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc có bề mặt mịn láng và được dùng để in ảnh lên cốc thuỷ tinh, pha lê, gốm, kim loại, quần áo,…

Giấy in áo tối màu Transmax

giấy in chuyển nhiệt tối màu

Đây là loại giấy in chuyển nhiệt cao cấp nhất, được dùng để in hình ảnh lên các loại áo tối màu và cho ra hình ảnh chất lượng, sắc nét nhất.

Giấy in áo tối màu Hàn Quốc

Giấy in áo tối màu Hàn Quốc dùng để in lên quần áo vải tối màu. Loại giấy này có 2 lớp là lớp giấy bóng và màng cao su.

Giấy in áo tối màu 3G – Jet

Sử dụng loại giấy này khi in sẽ cho hình ảnh có chất lượng tốt, độ bền cao và trong khi in không cần phải đảo ngược hình ảnh.

Cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt

sử dụng giấy in chuyển nhiệt

Dưới đây là các bước trong quá trình sử dụng giấy in chuyển nhiệt chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo:

Phân biệt bề mặt in của giấy in chuyển nhiệt

Đây được xem là bước vô cùng quan trọng trong cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt. Nếu không xác định được mặt in thì sản phẩm sẽ bị lỗi không thể sửa chữa.

Bạn có thể dùng tay để phân biệt, nếu mặt giấy mịn và bột bọt thì đó là bề mặt dùng để in. Còn mặt nhám và có màu vàng hơn không dùng để in.

Lật ngược file trước khi in

Sau khi xác định được bề mặt giấy in thì bạn phải lật ngược file in đã chuẩn bị để in ra giấy chuyển nhiệt. Bởi khi chúng ta ép ảnh lên sản phẩm thì ảnh sẽ quay ngược 180 độ.

Chọn chế độ in

Chế độ của máy in chuyển nhiệt tương tự với máy in thông thường. Điều khác biệt nhất là chúng sử dụng giấy in chuyển nhiệt mà thôi. Khi in bạn cần chọn loại giấy in Quality Inkjet là được nhé.

Ép giấy in chuyển nhiệt lên sản phẩm

Ép giấy in chuyển nhiệt

Sau khi đã in hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt thì bạn úp bề mặt vừa được in lên mặt vật liệu cần in. Khi này bạn cần dùng băng keo nhiệt cố định để khi in hình ảnh không bị nhoè. Tuy nhiên nếu vật liệu in là vải thì không cần công đoạn này.

Bạn cần điều chỉnh lực ép sao cho hợp lý bởi mỗi vật liệu lại có lực ép khác nhau. Thời gian để hình ảnh trên giấy chuyển nhiệt in lên sản phẩm khoảng 25 – 180 giây. Nhiệt độ ép trong khoảng 180 – 220 độ. Tuỳ theo vật liệu để lựa chọn thời gian và độ ép. Nếu thời gian in dài thì độ ép sẽ thấp và ngược lại.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt đơn giản và chi tiết nhất. Thiện Linh hy vọng đã  mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!

Feedback

Chat Zalo