Số nhà 22 ngõ 242 Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên – Hà Nội
0389 635 344

Hướng dẫn cách dán decal lên gỗ đẹp, đơn giản nhất

Lê Hồng Vân 4045 lượt xem

Để khoác lên những chiếc áo mới cho đồ vật trong nhà hiện nay có rất nhiều người chọn dán decal lên gỗ. Cách này vừa nhanh, đẹp lại tiện lợi cho người dùng. Bài viết sau đay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách dán decal lên gỗ đẹp và đơn giản nhất.

Xem thêm:

Tìm hiểu chi tiết về decal nhiệt là gì ?

Cấu tạo của decal

Thông thường decal dán sẽ gồm 4 lớp như sau:

  • Lớp đầu tiên là lớp mặt thường là từ giấy, màng nhựa hoặc vải. Các nội dung, hoa văn cần có sẽ được thể hiện ở mặt này.
  • Lớp thứ 2 là lớp mặt deal là lớp keo phủ ở đáy của lớp mặt phía ngoài.
  • Lớp thứ 3 là lớp silicon phủ trên để ngăn phần keo không bị dính vào lớp đế
  • Lớp cuối cùng là lớp đế được làm từ glassine hoặc kraft.

Cấu tạo của decal

Tại sao nên sử dụng decal để dán lên gỗ

Chắc hẳn mỗi gia đình đều có vài vật dụng làm bằng gỗ như giường, tủ, bàn ghế,….. Các vật dụng bằng gỗ sẽ ít khi được thay mới. Theo thời gian, màu sơn trên gỗ sẽ nhạt đi, mặt gỗ xuất hiện vết xước gây mất thẩm mỹ,…. Do đó, lựa chọn hàng đầu hiện nay là dán decal lên mặt gỗ.

Với ưu điểm như đa dạng về màu sắc, mẫu mã, hoa văn, bạn có thể chọn những kiểu decal mình thích, phù hợp với không gian để dán lên gỗ. Đồng thời, dùng decal dán gỗ là cách trang trí, thay đổi không gian đơn giản, giá rẻ, độ bền cao.

cách dán decal lên gỗ 1

Cách dán decal lên gỗ đúng chuẩn và đẹp nhất

  • B1: dùng khăn khô vệ sinh sạch các mặt gỗ cần dán decal. Để tránh việc keo không ăn với mặt gỗ thì bạn không nên lau bằng khăn ướt.
  • B2: Ngắm đầu của decal và mặt gỗ cho chuẩn, sau đó xác định nên dán decal theo chiều nào để đảm bảo thẩm mỹ và hợp lý nhất.
  • B3: tách lớp keo phủ của decal ra rồi dùng decal dán lên gỗ. Cần dán ngay ngắn, đẹp mặt để miếng decal không bị nhăn. Sau đó bạn dán đến đâu thì dùng tay miết decal xuống mặt gỗ đến đó để đảm bảo độ chắc và đẹp nhất.
  • B4: cắt phần decal thừa để tránh bụi bẩn bám vào gây mất thẩm mỹ.

cách dán decal lên gỗ 2

Như vậy chỉ với 4 bước cực đơn giản bạn đã có thể tự dán decal lên gỗ ngay tại nhà. Hy vọng cách dán decal lên gỗ chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.

Feedback

Chat Zalo